Tại Campuchia

11/06/2015

Trong chiến lược đầu tư tại Campuchia, HAGL Agrico luôn mong muốn đồng hành cùng phát triển với cộng đồng người dân quanh vùng dự án

HAGL Agrico hợp tác cùng Bệnh viện Đại học Y Dược-HAGL thường xuyên triển khai các hoạt động thăm hỏi, khám chữa bệnh và tặng quà cho cộng đồng tại Campuchia trong Chương trình “Phát triển cộng đồng”. Tổng chi phí cho mỗi đợt khám chữa bệnh, cấp thuốc và tặng quà hơn 500 triệu đồng. Ngoài ra, HAGL Agrico cũng tổ chức định kỳ chương trình Mổ mắt miễn phí đến tận các vùng sâu vùng xa của nước bạn và tài trợ 100% kinh phí cho những bệnh nhân bệnh nặng cần chữa trị tại bệnh viện ĐHYD-HAGL.

HAGL Agrico cũng đầu tư cơ sở hạ tầng cho cộng đồng và giải quyết việc làm trong loạt Chương trình phát triển cộng đồng, chương trình đầu tư hạ tầng cho cộng đồng quanh vùng dự án với tổng giá trị hơn 3 triệu USD. HAGL Agrico cũng cam kết tài trợ cho Liên đoàn bóng đá Campchia xây dựng Học viện Bóng đá quốc gia Bati tại tỉnh Takeo với tổng số tiền tài trợ là 4 triệu USD.

Bên cạnh đó, các dự án đầu tư của HAGL Agrico tại Campuchia đã giải quyết được việc làm cho hàng ngàn lao động địa phương. Dự kiến khi đi vào khai thác ổn định các dự án của HAGL Agrico, sẽ giải quyết cho khoảng 8.000 lao động với mức thu nhập bình quân từ 250 USD/người/tháng. Theo kế hoạch, trong vòng 3 năm tới, HAGL Agrico sẽ xây dựng khoảng 3.000 căn nhà để cấp cho người lao động, mỗi căn nhà trị giá xây dựng 3.500 USD.