Tỷ Giá Hôm Nay: 1 Tệ Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam Mới Nhất

Trần Bá Dương
06/10/2023

Mỗi một quốc gia trên thế giới đều có một đồng tiền lưu hành riêng biệt, được sử dụng trong phạm vi quốc gia đó. Khi bạn đi du lịch hay làm việc sinh sống tại quốc gia nào thì bạn cần đổi tiền thành loại tiền lưu hành của quốc gia đó để sử dụng. Trong bài viết này Haagrico sẽ cùng tìm hiểu với bạn đọc về đồng nhân dân tệ để biết 1 tệ bằng bao nhiêu tiền Việt, tại sao chúng ta nên quan tâm đến tỷ giá đồng nhân dân tệ và một số thông tin hữu ích khác về nó qua bài viết sau đây nhé. 

Nhân dân tệ là gì? Nhân dân tệ của nước nào? 

Đồng Nhân dân tệ có bính âm là rénmín bì và trong chữ Hán giản thể được viết là 人民币. Theo tiêu chuẩn ISO – 4217 đồng Nhân dân tệ có tên viết tắt chính thức là CNY nhưng chúng ta vẫn thường quen thuộc hơn với ký hiệu là RMB.  

Đồng Nhân dân tệ có biểu tượng là ¥ khiến người ta  rất dễ nhầm lẫn với biểu tượng đồng Yên của nước Nhật.  

Đây là đơn vị tiền tệ chính nước của đất nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Đơn vị đếm của đồng Nhân dân tệ là nguyên đối với tiền giấy còn tiền kim loại là giác hoặc phân. Trong đó 1 nguyên = 10 giác và 1 giác = 10 phân.  

Hiện nay Nhân dân tệ lưu hành với 2 loại hình thức: 

 • Thứ nhất là tiền giấy, in trên mặt tờ tiền là chân dung của cố chủ tịch Mao Trạch Đông, bao gồm các mệnh giá ¥1, ¥5, ¥10, ¥20, ¥50 và ¥100 
 • Thứ 2 là tiền kim loại bao gồm các mệnh giá 1 giác, 5 giác, ¥1, 1 phân, 2 phân và 5 phân 
Hình ảnh đồng tiền Nhân dân tệ 
Hình ảnh đồng tiền Nhân dân tệ

Đổi 1 Tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Hôm nay

Thị trường tiền tệ luôn có sự biến động, tuỳ vào thời điểm tra cứu sẽ cho ra các kết quả tỷ giá quy đổi khác nhau. 

Để cập nhật tỷ giá đồng Nhân dân tệ mới nhất tại thời điểm tra cứu, bạn có thể tham khảo đường link tra cứu tỷ giá: https://www.msn.com/vi-vn/money/currencyconverter?duration=1D 

Bạn chọn từ CNY ¥ – Trung Quốc Nhân dân tệ sang VND đ – Việt Nam Đồng để quy đổi từ đồng Nhân dân tệ sang Việt Nam Đồng. 

Ví dụ như kết quả tra cứu 1 tệ bằng bao nhiêu tiền Việt dưới đây ta có: 1 CNY = 3.308,46 VND 

Hình ảnh quy đổi 1 tệ bằng bao nhiêu tiền Việt 
Hình ảnh quy đổi 1 tệ bằng bao nhiêu tiền Việt

Một số công cụ quy đổi tỷ giá nhân tệ hiện nay 

Hiện nay có rất nhiều công cụ hỗ trợ tra cứu tỷ giá nhanh chóng và chính xác, giúp chúng ta tiết kiệm được rất nhiều thời gian và mang lại hiệu quả cao trong công việc. 

Để biết 1 tệ bằng bao nhiêu tiền Việt, bạn đọc có thể tham khảo một số công cụ hỗ trợ quy đổi tỷ giá rất phổ biến và dễ sử dụng dưới đây: 

 • Google 

Đầu tiên là sử dụng Google với chức năng tra cứu tỷ giá thông qua Google Tài chính. 

Bạn truy cập vào đường link https://www.google.com/finance/quote/CNY-VND, sau đó nhập vào mục tìm kiếm giá trị đồng Nhân dân tệ mà mình muốn quy đổi, hệ thống sẽ trả về kết quả tỷ giá được cập nhật mới nhất để bạn đọc tham khảo. 

 • Ứng dụng, website quy đổi 

Bên cạnh website Google Tài chính thì bạn cũng có thể tra cứu ở một số website và ứng dụng khác cũng rất uy tín và chính xác như: 

 • Website MSN hỗ trợ quy đổi tiền tệ, link tra cứu: 

https://www.msn.com/vi-vn/money/currencyconverter?duration=1D   

 • Website Exchange – rates hỗ trợ quy đổi tiền tệ, link tra cứu: 

https://vn.exchange-rates.org/converter    

 • Website tra cứu tỷ giá chính thức của các ngân hàng thương mại lớn tại Việt Nam 
 • Website tra cứu tỷ giá của ngân hàng nhà nước Việt Nam, link tra cứu: 

https://www.sbv.gov.vn/TyGia/faces/TyGia.jspx?_afrLoop=937764901717100&_afrWindowMode=0&_adf.ctrl-state=hi149lzrc_4  

Hình ảnh mô tả quy đổi Nhân dân tệ bằng Google tài chính 
Hình ảnh mô tả quy đổi Nhân dân tệ bằng Google tài chính

Ngoài tra cứu 1 tệ bằng bao nhiêu tiền Việt, các trang web này còn hỗ trợ tra cứu tỷ giá nhanh chóng, chính xác của rất nhiều các ngoại tệ khác như: USD, đồng Úc, đồng Malaysia,… 

Cập nhật bảng tỷ giá đồng nhân dân tệ các ngân hàng hôm nay 

Với mỗi ngân hàng hay mỗi địa điểm mà bạn lựa chọn quy đổi tiền tệ thì sẽ có sự chênh lệch khác nhau về tỷ giá cũng như mức phí chuyển đổi. 

Bạn có thể tham khảo và so sánh tỷ giá ở một số ngân hàng lớn hôm nay như sau: 

 • Ngân hàng Vietcombank có tỷ giá quy đổi Nhân dân tệ sang VND như sau: tỷ giá bán là 3.385, tỷ giá mua chuyển khoản là 3.279 đồng và tỷ giá mua tiền mặt là 3.246 đồng. 
 • Ngân hàng BIDV có tỷ giá quy đổi Nhân dân tệ sang VND như sau:  tỷ giá bán là 3.368 đồng và tỷ giá mua chuyển khoản là 3.259 đồng. 
 • Ngân hàng Vietinbank có tỷ giá quy đổi Nhân dân tệ sang VND như sau: tỷ giá bán là 3.380 đồng và tỷ giá mua chuyển khoản là 3.240 đồng. 
 • Ngân hàng SHB có tỷ giá quy đổi Nhân dân tệ sang VND như sau: tỷ giá bán là 3.341 đồng và tỷ giá mua chuyển khoản là 3.265 đồng. 
 • Ngân hàng Citibank có tỷ giá quy đổi Nhân dân tệ sang VND như sau: tỷ giá bán tiền mặt là 3.715 đồng và tỷ giá mua chuyển khoản là 3.274 đồng. 
Hình ảnh cập nhật tỷ giá quy đổi đồng nhân dân tệ tại một số ngân hàng lớn 
Hình ảnh cập nhật tỷ giá quy đổi đồng nhân dân tệ tại một số ngân hàng lớn

Đổi tiền nhân dân tệ sang VNĐ ở đâu uy tín? 

Khi bạn có nhu cầu cần quy đổi tiền tệ để sử dụng hãy tìm đến những đơn vị uy tín để đảm bảo an toàn và nhận tỷ giá cao nhất. Bạn có thể tham khảo một số địa chỉ sau đây và lưu ý khi đi mang theo CMND/ CCCD cùng giấy tờ minh chứng lý do chuyển đổi để được hỗ trợ nhanh chóng nhé. 

 • Tại khu vực Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh bạn có thể đổi tiền tại các ngân hàng lớn để đảm bảo an toàn như: MB Bank, Vietinbank, Vietcombank, Eximbank, TP Bank,… hoặc cũng có thể lựa chọn một số tiệm vàng lớn cũng hỗ trợ đổi tiền nhanh chóng. 
 • Còn nếu bạn ở các tỉnh thành lẻ thì tới văn phòng giao dịch hoặc chi nhánh của các ngân hàng lớn, bởi đây là địa chỉ đổi ngoại tệ đảm bảo và an toàn nhất dành cho bạn. 
 • Nếu bạn muốn quy đổi ngoại tệ tại khu vực biên giới thì sẽ có các điểm đổi tiền hay điểm giao dịch ở gần cửa khẩu. 
 • Ngoài ra ở các sân bay quốc tế cũng có dịch vụ hỗ trợ hành khách thực hiện chuyển đổi tiền tệ nhanh chóng. 

Tại sao lại nên quan tâm đến tỷ giá đồng Nhân dân tệ? 

Đối với những người hoạt động kinh doanh và hợp tác tại thị trường Trung Quốc hay những lao động đang làm việc tại quốc gia này thì việc quan tâm tới tỷ giá đồng Nhân dân tệ là rất cần thiết. 

Sau đây là một số lý do cho thấy tỷ giá đồng Nhân dân tệ đang được rất nhiều người tìm hiểu và quan tâm. 

Trong thị trường xuất nhập khẩu 

Hiện nay, Trung Quốc đang là thị trường lớn nhất về xuất nhập khẩu trên thế giới, các hoạt động giao thương, liên kết giữa Trung Quốc và Việt Nam rất phong phú, đa dạng. 

Chính vì vậy việc nắm rõ tỷ giá quy đổi hàng ngày giữa Nhân dân tệ và Việt Nam đồng có ý nghĩa quan trọng trong phát triển kinh doanh và trao đổi hàng hoá. 

Tỷ giá đồng nhân dân tệ có ý nghĩa quan trọng trong xuất nhập khẩu 
Tỷ giá đồng nhân dân tệ có ý nghĩa quan trọng trong xuất nhập khẩu

Trong đầu tư kinh doanh 

Trung Quốc là một thị trường kinh doanh lớn nên mọi biến động đều sẽ ảnh hưởng đến tình hình tài chính toàn cầu. Khi tỷ giá đồng Nhân dân tệ tăng lên, các nhà đầu tư nước ngoài sẽ cân nhắc về việc đầu tư vào hoạt động kinh doanh tại Trung Quốc. 

Nhưng nếu đồng Nhân dân tệ giảm xuống thì các nhà đầu tư sẽ rất lo lắng về những rủi ro tiềm ẩn khi lựa chọn đầu tư tại đất nước tỷ dân này. 

Tùy theo sự tăng giảm đột ngột của đồng Nhân dân tệ, thị trường tài chính toàn cầu cũng sẽ phải gánh chịu những biến động và thay đổi nhất định. 

Trong du lịch 

Khi bạn đến Trung Quốc du lịch, bạn chắc chắn phải đổi tiền sang Nhân dân tệ bởi hầu hết các địa điểm tại đây đều không chấp nhận thanh toán bằng Việt Nam Đồng. 

Hầu hết các trung tâm mua sắm nhỏ hay các nhà hàng tại Trung Quốc thường chỉ nhận thanh toán bằng tiền mặt, rất ít nơi chủ yếu là các trung tâm thương mại lớn mới cho phép thanh toán bằng thẻ Mastercard hay Visa,…. 

Chính vì vậy khi tới du lịch Trung Quốc bạn cần quy đổi một lượng tiền mặt nhất định để có thể chi tiêu thanh toán. 

Hướng dẫn phân biệt tiền Trung Quốc thật giả? 

Hiện nay trên thị trường rất phổ biến các mặt hàng nhái y như thật đến từ Trung Quốc, nên khi đổi tiền Nhân dân tệ rất nhiều người lo lắng sẽ đổi phải tiền giả.  Vậy làm sao để chúng ta có thể phân biệt được tiền Trung Quốc thật và giả, hãy cùng tham khảo một số điểm phân biệt như sau: 

 • Khi đổi tiền sang Nhân dân tệ bạn hãy yêu cầu người thực hiện đưa tiền mới, bởi những đồng tiền cũ sẽ rất khó phân biệt được thật giả. Sau đó bạn cầm đồng tiền Nhân dân tệ đó soi dưới ánh nắng mặt trời và quan sát thật kỹ. Nếu các đường nét được in trên tờ tiền rõ ràng và thanh mảnh thì đó là tiền thật. 
 • Khi tiền bị ẩm ướt hình in trên đồng Nhân dân tệ sẽ chìm và sắc nét sống động, không bị mờ nhoè, còn nếu thấy đường nét mờ nhòe không rõ ràng thì đó là tiền giả. 
 • Với đồng Nhân dân tệ thật, hình in cổ áo chủ tịch Mao Trạch Đông sẽ có độ nhám khi sờ vào, còn tiền giả thì sẽ trơn không có độ nhám ráp. 
 • Chất lượng in trên tờ tiền Nhân dân tệ giả chắc chắn sẽ kém hơn chất lượng in trên tờ Nhân dân tệ thật. Hàng giả sẽ dễ bị co giãn và bong mực còn tiền thật dù có mỏng nhưng vẫn có độ dai chắc chắn, mực in cũng rõ nét và bền màu hơn tiền giả. 
Hướng dẫn phân biệt tiền Nhân dân tệ thật hay giả
Hướng dẫn phân biệt tiền Nhân dân tệ thật hay giả

Lưu ý khi đổi nhân dân tệ sang tiền Việt Nam 

Một số lưu ý khi bạn muốn đổi tiền từ đồng Nhân dân tệ sang tiền Việt Nam như sau: 

 • Kiểm tra tỷ giá quy đổi đồng Nhân dân tệ sang tiền Việt mới nhất 
 • Chọn địa chỉ quy đổi an toàn, uy tín và nhanh chóng 
 • Sau khi nhận tiền quy đổi, trước khi về phải kiểm tra thật kỹ là tiền thật hay giả và đảm bảo tiền được quy đổi đó có thể sử dụng được 
 • Chuẩn bị đầy đủ thủ tục cần thiết để quá trình chuyển đổi diễn ra thuận tiện 
 • Chỉ đổi một số tiền vừa đủ với nhu cầu cho các mục đích cần thiết. 

Một số câu hỏi thường gặp 

 • Đổi nhân dân tệ sang tiền Việt phí bao nhiêu? 

Với mỗi ngân hàng hay mỗi địa điểm mà bạn lựa chọn quy đổi tiền tệ thì sẽ có sự chênh lệch khác nhau về tỷ giá cũng như mức phí chuyển đổi. 

Mức phí sẽ được tính dựa trên % mà địa điểm chuyển đổi đưa ra nhân với giá trị số tiền chuyển đổi. 

 • Quy đổi đồng nhân dân tệ sang mệnh giá một số đơn vị tiền tệ khác 

Các công cụ hỗ trợ quy đổi Nhân dân tệ sang Việt Nam Đồng kể trên cũng có thể quy đổi đồng Nhân dân tệ sang các đơn vị tiền tệ khác. 

Để biết chính xác số tiền Nhân dân tệ mình muốn quy đổi tương ứng với với đơn vị tiền tệ khác như thế nào, bạn có thể tra cứu nhanh chóng tại thời điểm đó. 

Kết luận: 

Trên đây là toàn bộ thông tin mới nhất về 1 tệ bằng bao nhiêu tiền ViệtHaagrico muốn gửi tới bạn đọc. Hy vọng với những thông tin này sẽ hỗ trợ hữu ích cho bạn trong quá trình chuyển đổi tiền tệ nhanh chóng. Hãy thật cẩn trọng và tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi đổi tiền để đảm bảo uy tín, an toàn và tránh trường hợp đổi phải tiền giả nhé.