Môi trường làm việc tại HAGL Agrico

Để tận dụng tối đa thế mạnh của nguồn nhân lực, Công ty chúng tôi luôn chú trọng việc xây dựng chính sách nhân sự và môi trường làm việc phù hợp nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho người lao động có thể phát huy khả năng của mình.

An toàn lao động

Trang bị cơ sở vật chất, công cụ và các thiết bị bảo hộ lao động cho người làm việc tại các công trình xây dựng, các nhà máy và nông trường. Thường xuyên kiểm tra, giám sát và phổ biến công tác an toàn lao động cho nhân viên.

Chăm sóc sức khỏe người lao động

Tổ chức khám định kỳ cho cán bộ nhân viên 1 lần/năm. Khám chữa bệnh định kỳ cho công nhân viên tại Bệnh viện Đại học Y Dược – Hoàng Anh Gia Lai.

Chính sách lương thưởng, phúc lợi

Nhằm thúc đẩy tinh thần làm việc cũng như phát huy được tính sáng tạo và sự nỗ lực của nhân viên trong công việc, Công ty đã xây dựng một chính sách lương thưởng dựa theo các tiêu chí: năng lực, hiệu quả công việc, mức độ đóng góp vào sự phát triển chung của Công ty.

Ngoài lương, thưởng, phụ cấp, Công ty còn thực hiện các chế độ phúc lợi cho cán bộ nhân viên như bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp theo quy định của luật lao động.

Công ty cũng đặc biệt chú trọng đến việc xây dựng các khu nhà ở cho công nhân, cán bộ nhân viên tại các vùng dự án, cung cấp các trang thiết bị cần thiết nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất để phục vụ cho công việc.

Chính sách đào tạo

Để có được lực lượng lao động có chuyên môn cao trong lĩnh vực nông nghiệp, Công ty chúng tôi đã chủ động tìm kiếm những đối tác có kinh nghiệm, uy tín trong việc tư vấn và triển khai thực hiện các phương pháp kỹ thuật, đồng thời đưa cán bộ nhân viên đi tập huấn để tiếp thu những công nghệ mới.

Ngoài ra, Công ty còn khuyến khích nhân viên tự trau dồi và nâng cao trình độ, tổ chức các khóa đào tạo nội bộ ngắn hạn nhằm triển khai công nghệ, quy trình mới.