Chính sách liên quan đến người lao động

Tính đến 31/12/2018, tổng số lao động của Công ty là 11.315 cán bộ công nhân viên.

Xác định nhân lực là nguồn tài sản quý giá nhất, quyết định đến sự phát triển bền vững của Công ty, nên HAGL Agrico luôn tạo mọi điều kiện và môi trường làm việc tốt nhất để gắn kết người lao động. Ngoài việc tuân thủ chế độ đối với người lao động theo đúng quy định pháp luật, Công ty còn thực hiện trách nhiệm đối với người lao động dựa trên các yếu tố sau:

Đảm bảo an toàn lao động và chăm lo sức khỏe cho người lao động

Vấn đề an toàn lao động được tuân thủ nghiêm ngặt tại Công ty để đảm bảo môi trường làm việc an toàn cho người lao động. Các khoá huấn luyện an toàn lao động, phòng cháy chữa cháy được tổ chức thường xuyên cho cán bộ công nhân viên. Người lao động được trang bị đồ dùng bảo hộ lao động đầy đủ, kịp thời đáp ứng theo yêu cầu của công việc. Công ty ban hành và giám sát chặt chẽ việc thực hiện nội quy về an toàn lao động, vệ sinh môi trường đồng thời thường xuyên kiểm tra đánh giá công tác an toàn lao động tại nơi làm việc. Ngoài ra, Công ty còn có các chính sách chăm lo sức khỏe cho người lao động. Ngoài chính sách bảo hiểm y tế, Công ty còn có chế độ miễn giảm chi phí điều trị tại bệnh viện Đại học Y Dược – Hoàng Anh Gia Lai, đặc biệt đối với người lao động được cử đi công tác tại Lào và Campuchia.

Đảm bảo môi trường làm việc công bằng và lành mạnh

Tại HAGL Agrico, công việc được sắp xếp phân công sao cho phù hợp nhất với trình độ chuyên môn và năng lực của từng nhân viên, đồng thời tạo sự cạnh tranh lành mạnh trong từng bộ phận công tác để mỗi nhân viên luôn có ý thức phải nỗ lực hết mình. Bên cạnh việc thu hút nguồn nhân lực có tay nghề, Công ty luôn khuyến khích và tạo điều kiện tối đa để nhân viên tham gia các khoá đào tạo học tập nâng cao trình độ chuyên môn bằng công tác tự đào tạo, đào tạo tại chỗ và dành sự quan tâm khuyến khích các cán bộ trẻ nâng cao trình độ chuyên môn.

Văn hóa cạnh tranh công bằng được áp dụng đối với người lao động từ khâu tuyển dụng, đào tạo, phát triển và cơ hội thăng tiến. Tại HAGL Agrico, chúng tôi ưu tiên sử dụng lao động địa phương và đặc biệt tôn trọng quyền bình đẳng giới, dành cơ hội phát triển công bằng cho cả nhân viên nam và nữ. Hiện nay, tổng số lao động của HAGL Agrico là 11.315 lao động, trong đó số lượng nhân viên nữ chiếm 40% và số quản lý là nữ chiếm 35%.

Nâng cao tinh thần đoàn kết, theo tiêu chí “ Đoàn kết là sức mạnh”

Hàng năm, Công ty còn tổ chức các hoạt động vui chơi, thể thao, văn nghệ và du lịch nhằm giúp nhân viên có thời gian nghỉ ngơi, phục hồi năng lượng để tiếp tục cống hiến cho sự phát triển chung của Công ty. Đây còn là dịp để mọi người có thể trò chuyện, chia sẻ những câu chuyện cuộc sống và công việc với nhau, tăng thêm sự gắn bó và hỗ trợ tương tác lẫn nhau trong công việc vì một HAGL Agrico phát triển bền vững.